Tin tức sự kiện

Đại Hội Đảng Bộ Công Ty WASECO Lần Thứ XVI, Nhiệm Kỳ 2020-2025

By 26/04/2021No Comments

Sáng ngày 21/05/2020, Đại hội Đảng bộ Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước (WASECO) lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức được khai mạc với sự tham dự của 37 đảng viên được triệu tập, đến từ 03 Chi bộ trực thuộc. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Viwaseen.

Đại hội đã đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội, Kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ (2015 – 2020) và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ (2020 – 2025); Tham gia góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên; Bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ (2020 – 2025); Bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Tổng công ty lần thứ IV.

Cụ thể, Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khóa XV, nhiệm kỳ (2015 – 2020) trình đại hội Đảng bộ Công ty khóa XVI, nhiệm kỳ (2020 – 2025) đã nêu bật những khó khăn và thuận lợi trong nhiệm kỳ qua, đi sâu phân tích và nêu rõ các kết quả đã thực hiện được trong nhiệm kỳ cũng như các tồn tại, hạn chế và rút ra các bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ và đơn vị trực thuộc phát huy mọi nguồn lực sẵn có, có các giải pháp kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh SXKD và ĐTPT trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty, đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XV đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ rất coi trọng, từ việc củng cố, kiện toàn các cấp ủy, chi bộ cho đến phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban chấp hành. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ công ty luôn được Đảng bộ Tổng Công ty Viwaseen đánh giá, phân loại là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2015, Công ty đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng khen thưởng là tập thể lao động xuất sắc, đồng thời được tặng cờ thi đua của Bộ xây dựng. Năm 2016 Công ty được tặng bằng khen Bộ Xây dựng. Năm 2017 tiếp tục được Bộ Xây dựng khen thưởng là tập thể lao động xuất sắc. Cá nhân Đ/c Chủ tịch HĐQT được tặng Huân chương Lao động hạng 3 vào năm 2015 và nhiều Đ/c được tặng Bằng khen của Bộ xây dựng.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVI, nhiệm kỳ (2020 – 2025) gồm 07 đồng chí. Hội nghị BCH Đảng bộ Công ty lần thứ nhất đã bầu Đ/c Nguyễn Đức Bôn là Bí thư Đảng ủy, bầu Đ/c Nguyễn Duy Hùng là Phó Bí thư Đảng ủy và bầu UBKT Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ (2020 – 2025) gồm 3 đồng chí do Đ/c Nguyễn Văn Tứ, Phó Bí thư kiêm nhiệm Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công ty. Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty Viwaseen lần thứ IV gồm 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công ty tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Công ty phát huy thế mạnh truyền thống để xây dựng công ty Waseco trở thành một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh về xây lắp cấp thoát nước, trở thành đơn vị sản xuất và cung cấp nước sạch có uy tín, cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê, bất động sản có chất lượng, đầu tư kinh doanh vào các lĩnh vực có tính bền vững cao, bảo vệ môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích trước mắt và lâu dài, đưa công ty phát triển nhanh và bền vững. Duy trì tốc độ tăng trưởng về tổng giá trị SXKD và ĐTPT giai đoạn 2020-2025 so với nhiệm kỳ trước là 18,8%, doanh thu hợp nhất tăng so với nhiệm kỳ trước là 32,5%. Tăng trưởng gắn liền với chất lượng, hiệu quả, thu nhập của người lao động, … đảm bảo đủ việc làm, thu nhập bình quân của người lao động tăng tối thiểu 5%, duy trì cổ tức bình quân từ 13.5-15%/năm.

Đại hội xác định nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng là luôn giữ gìn sự đoàn kết nhất trí trong toàn Đảng bộ công ty, nhằm duy trì, xây dựng tổ chức Đảng công ty luôn trong sạch vững mạnh, lãnh đạo Công ty vượt qua các khó khăn, thử thách trong giai đoạn mới, bảo đảm cho sự ổn định và phát triển của Công ty.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Viwaseen đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của BCH Đảng bộ Công ty, đặc biệt Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của BCH đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá các kết quả đã đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, thể hiện tinh thần tự phê bình và phê bình. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo nhằm nâng cao hiệu quả SXKD; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân…nhằm xây dựng Công ty Waseco ngày càng phát triển; Đảng bộ Công ty Waseco luôn là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội Đảng bộ Công ty khóa XVI, nhiệm kỳ (2020 – 2025) kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công ty dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ Công ty nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD của Công ty.