Tin tức sự kiện

Tòa nhà waseco diễn tập PCCC, cứu nạn cứu hộ năm 2019

By 15/08/2020Tháng Chín 16th, 2020No Comments

Sáng 25/10/2019, tại tòa nhà WASECO số 10 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình) đã diễn ra buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.  Tình huống giả định là vào lúc 9 giờ 45 đã xảy ra cháy tại tầng 2 Block B của tòa nhà waseco.

Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo ban Quản lý tòa nhà đã chỉ huy cho lực lượng PCCC cơ sở triển khai thực hiện chữa cháy ban đầu, triển khai 4 lăng chữa cháy, đồng thời đội PCCC cơ sở triển khai lực lượng cứu 2 nạn nhân đang kẹt ở tầng 2 không tự di chuyển ra bên ngoài.

Lực lượng PCCC hướng dẫn người thoát nạn ra ngoài an toàn, đồng thời tổ chức di chuyển tài sản, hàng hóa ra điểm tập kết bên ngoài.

Sau khi nhận được tin báo, Công an PCCC Quận Tân Bình đã tổ chức 3 xe cứu hỏa đến tổ chức chữa cháy. Sau khi đến đám cháy, lực lượng này phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp, lãnh đạo Công an Tân Bình đã điều động thêm lực lượng CSGT, CSTT là lực lượng cảnh sát khu vực, lực lượng dân phòng và các lực lượng khác phối hợp chữa cháy, đảm bảo an ninh an toàn.

Đồng thời, đồng chí Chỉ huy chữa cháy báo cáo trung tâm 114 xin chi viện của lực lượng PCCC khác của Công an TP.HCM, báo cáo UBBD Quận và điều động các lực lượng khác của UBND Quận Tân Bình đến phối hợp chữa cháy, cứu người và tài sản.

Ngay sau khi đến hiện trường vụ cháy, lực lượng cảnh sát PCCC đã triển khai tổ chức chữa cháy, kết hợp cứu nạn, cứu hộ. Cụ thể là triển khai 03 xe chữa cháy, dùng thiết bị chuyên dụng để chữa cháy và phòng cháy lan, kểm tra nguồn nước và triển khai truyền nước phục vụ chữa cháy.

Tại cầu thang bộ, các chiến sỹ cảnh sát PCCC tổ chức tìm kiếm và hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài bằng cầu thang bộ với mặt nạ phòng độc có nguồn oxy sạch. Những người bị nạn được cứu ra ngoài an toàn, chỉ huy ra lệnh cho các mũi tấn công tập trung dập tắt đám cháy.

Sau khoảng 30 phút khẩn trương triển khai đúng quy trình, thao tác, đảm bảo an toàn, cuộc diễn tập đã hoàn thành đúng quy trình, đạt các yêu cầu cơ bản đề ra, không xảy ra thiệt hại nghiêm trọng nào về người và tài sản. Ngay sau khi kết thúc buổi diễn tập, các đơn vị tham gia diễn tập tổ chức họp rút kinh nghiệm.